KỶ NGUYÊN MỚI CỦA MÁY TÍNH

Hai năm vừa qua đã để lại nhiều tác động sâu sắc và lâu dài đến cuộc sống của chúng ta, nhất là khi vai trò của máy tính đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Trinh Xuan Nam
Nam TX
10:53 10/03/22 trong Tin tức PSD
10:53 10/03/22 420 lượt xem
Mục lục
Gần đây một người đàn ông đã chia sẻ rằng anh ấy không bao giờ có thể tưởng tượng được cậu con trai tám tuổi của mình có thể sử dụng thành thạo Teams và OneNote, hay người mẹ bảy mươi hai tuổi sẽ trở thành một fan của Instacart. Những hành vi đến từ nhu cầu đã dần biến thành thói quen khi mọi cá nhân và mọi tổ chức đã sắp xếp lại các ưu tiên của họ thông qua một lăng kính mới.

Nền tảng kết hợp trực tuyến-trực tiếp xuất hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống: công việc, học tập và cuộc sống cá nhân, cho phép mọi người linh hoạt hơn về địa điểm cũng như cách thức sử dụng thời gian của mình. Và máy tính chính là trung tâm cho những hoạt động đó. Những thay đổi này đang mở ra một kỷ nguyên mới cho việc sử dụng máy tính, với sự gia tăng về thời gian sử dụng cũng như số lượng máy tính trong mỗi hộ gia đình.

Có ba xu hướng lâu dài đang diễn ra đó là: sự phổ biến của phương thức làm việc và học tập kết hợp, sự thay đổi trong thói quen giải trí và mô hình phân phối, và sự thay đổi trong thói quen hàng ngày của người tiêu dùng.


1. Sự phổ biến của phương thức làm việc và học tập kết hợp:
Đại dịch đã thúc đẩy sự nâng cấp công nghệ và cơ sở hạ tầng của tổ chức để mọi người có thể làm việc và học tập từ xa. Trong tương lai,nhiều người vẫn muốn làm việc theo hình thức trực tuyến, học tập online đang đóng vai trò quan trọng với ngành giáo dục. Những xu hướng tương tự cũng có thể thấy trong cách mọi người sử dụng Windows. Trong hai năm qua, số người sử dụng các ứng dụng giao tiếp và cộng tác như Cisco WebEx, Slack, Microsoft Teams và Zoom trên Windows đã tăng lên 6 lần.

2. Sự thay đổi trong thói quen giải trí và mô hình phân phối.
Cách thức sản xuất, phân phối và tiêu thụ nội dung đã thay đổi đáng kể, như việc nhiều bộ phim bom tấn được phát hành đồng thời tại rạp và trên nền tảng trực tuyến. Kể từ khi đại dịch nổ ra, số người xem nội dung trực tuyến trên Hulu, Netflix và YouTube trên Windows đã tăng 70% và số phút chơi game hàng tháng tăng 35%. Hơn bao giờ hết, mọi người muốn được chủ động quyết định việc xem gì, ở đâu và khi nào – và tất cả những điều trên đều diễn ra trên máy tính.

3. Sự thay đổi trong thói quen hàng ngày của người tiêu dùng:
Các hoạt động hàng ngày như mua sắm hàng hóa, đặt lịch hẹn với bác sĩ, tập thể dục và thậm chí đi ăn ngoài đã thay đổi cùng với sự gia tăng của các hình thức đặt hàng và giao hàng trực tuyến, đặt lịch hẹn và tập luyện trên nền tảng ảo.  Nhu cầu khám chữa bệnh tăng cao so với hai năm trước. Số người sử dụng máy tính Windows để mua sắm đã tăng 2 lần, và thời gian dành cho việc mua sắm tăng 40%. Ngay cả khi chúng ta có thể quay lại các cách thức truyền thống, thì mọi người vẫn không có dấu hiệu từ bỏ sự tiện lợi của hình thức trực tuyến này.

Thị trường máy tính chứng kiến sự tăng trưởng mạnh nhất trong một thập kỷ, trong đó sự tăng trưởng của Windows là đáng chú ý nhất.
Thị trường máy tính chứng kiến sự tăng trưởng mạnh nhất trong một thập kỷ. Số lô hàng máy tính trên toàn cầu đã vượt qua con số 340 triệu của năm 2021 và theo Canalys, mức tăng trưởng này cao hơn 27% so với năm 2019. Windows hiện là hệ điều hành của hơn 1,4 tỷ thiết bị đang hoạt động mỗi tháng và tổng thời gian vận hành của Windows tăng 10% so với mức trước đại dịch. Windows đã chiếm lĩnh thị phần trong quý này, và thông qua nghiên cứu tâm lý hành vi khách hàng, số người dự định sử dụng máy tính để sáng tạo, chơi game hoặc làm việc đã tăng gần 50%. Các tổ chức, trường học và gia đình đã và đang ngày càng nhận ra sự tiện lợi của máy tính. 

Windows 11 thúc đẩy việc sử dụng máy tính cũng như cơ hội kinh tế
Kể từ khi ra mắt Windows 11 vào tháng 10, nhu cầu và mong muốn cập nhật  lớn từ người dùng, với số người đồng ý nâng cấp cao gấp đôi so với con số đó ở Windows 10. Windows 11 cũng nhận điểm chất lượng và mức độ hài lòng cao nhất trong các phiên bản Window Microsoft từng ra mắt. Windows 11 cũng là yếu tố thúc đẩy thời gian sử dụng máy tính, khi người dùng dành thời gian sử dụng máy tính Windows 11 nhiều hơn 40% so với Windows 10. Lợi thế đa nhiệm và năng suất của máy tính Windows đang được tận dụng nhiều hơn bao giờ hết với gần một nửa số người dùng Windows 11 sử dụng Snap Layouts mới.
Windows 11 cũng giúp gia tăng lưu lượng truy cập vào Microsoft Store mới lên 3 lần. Với việc xây dựng Microsoft Store, Microsoft đã công bố các chính sách mới vào năm ngoái để mở ra cơ hội kinh tế lớn hơn cho các nhà sáng tạo và phát triển, mở đường cho không chỉ các ứng dụng mới mà còn các cửa hàng ứng dụng mới như Amazon và Epic Games.

Hệ sinh thái Windows đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết
Một trong những lợi ích đáng chú ý nhất của nền tảng Windows là sở hữu hệ sinh thái rộng và mở với nhiều sự lựa chọn. Hiện nay hệ sinh thái này đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên cả mảng phần cứng, phần mềm, ứng dụng, thiết bị ngoại vi và hơn thế nữa.


Thiết kế cho tương lai
Microsoft đang tiếp tục hoàn thiện Windows để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Với Windows 365 Microsoft đã đưa cả hệ điều hành Windows lên đám mây, để người dùng có thể trải nghiệm Windows trực tuyến từ bất kì thiết bị nào một cách an toàn. Với Windows 11 SE, các trường học sẽ có được một môi trường đơn giản, không có các yếu tố gây phân tâm để phục vụ cho các nhu cầu riêng của học sinh tiểu học và trung học cơ sở
Windows sẽ tiếp tục là xương sống cho sự đổi mới, là điểm đến để giải trí, sáng tạo và khám phá, đồng thời là cánh cổng dẫn vào Metaverse..
 
Hotline
028.3911.5578
Zalo
028.3911.5578
Viber
028.3911.5578
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/PetrosetcoDistribution
Facebook
http://facebook.com/PetrosetcoDistribution
Instagram