Hiện đại hóa hệ thống máy chủ với Windows Server 2022

Hệ điều hành dành cho doanh nghiệp SMB giúp tối ưu hóa các khoản đầu tư on-premises và hỗ trợ mở rộng bằng các khả năng kết hợp với đám mây

Trinh Xuan Nam
Nam TX
13:35 14/12/21 trong Tin tức PSD
13:35 14/12/21 396 lượt xem
Mục lục


Trở về với trạng thái Bình Thường Mới sau đại dịch, nhiều doanh nghiệp SMB đang đốc thúc công cuộc chuyển đổi và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng dữ liệu để đáp ứng các nhu cầu kinh doanh từ cơ bản đến phức tạp và đạt được sự tăng trưởng bứt phá sau dịch. Đây là thời khắc quan trọng để người chủ doanh nghiệp đánh giá lại hệ thống CNTT hiện tại và đưa ra các giải pháp nhanh chóng nâng cấp cơ sở hạ tầng CNTT, cùng với việc luôn đảm bảo sự bảo mật an toàn cho các ứng dụng và dữ liệu kinh doanh của họ.

Ngoài ra, các SMB sau giai đoạn đại dịch phải ngày càng phải nhanh nhạy hơn để giải quyết các vấn đề kinh doanh như việc làm thế nào để cung cấp các hỗ trợ an toàn và kịp thời cho các nhân sự làm việc từ xa và giải quyết các bài toán về tăng cường tốc độ, sự nhanh nhẹn và khả năng mở rộng của hệ thống thông tin trong doanh nghiệp. 
Trong số các doanh nghiệp vừa và nhỏ được Techaisle khảo sát vào tháng 8 năm 2020, 79% đang trên con đường chuyển đổi kỹ thuật số, trải dài từ việc triển khai cơ sở hạ tầng hiện đại, linh hoạt đến tích hợp các khả năng hỗ trợ CNTT nâng cao. 
Windows Server 2022 khuếch đại sự đổi mới trong hệ điều hành máy chủ, hỗ trợ người dùng chạy các ứng dụng hiện hành hiện có của doanh nghiệp và cho phép mở rộng và triển khai các ứng dụng mới ngay trên các phần cứng on-premises hoặc trên đám mây Microsoft Azure. Được xây dựng trên nền tảng của Windows Server 2019, Windows Server 2022 hứa hẹn mang lại những tiến bộ mới nhất về bảo mật, khả năng kết hợp đám mây độc đáo, các tính năng linh hoạt để làm việc từ xa và các cải tiến cho các ứng dụng hiện đại.

Đạt được nhiều hơn với Windows Server 2022
Bằng cách nâng cấp lên Windows Server 2022, các SMB sẽ nhận được phần cứng mới nhất - kết hợp với phần mềm - cho phép các dịch vụ đám mây chuyển đổi môi trường CNTT cũ của họ bằng các công nghệ hiện đại, sáng tạo và sẵn sàng cho đám mây. Mua phần cứng máy chủ mới và chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành sẽ mở ra cánh cửa cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được nhiều lợi ích về hiệu suất, bảo mật và tính di động đi kèm với việc chuyển sang đám mây – và sự linh hoạt để duy trì trong môi trường tại chỗ hoặc môi trường lai cho đến khi hoàn toàn sẵn sàng để di chuyển.


Hơn nữa, Microsoft đã phát triển các tính năng bảo mật mới như Secured-core, sử dụng tối đa các khả năng của phần cứng, firmware và trên hệ điều hành để giúp bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa hiện tại và trong tương lai.
 
Khả năng kết hợp độc đáo với Microsoft Azure Bảo mật nhiều lớp nâng cao Làm việc từ xa an toàn hơn Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng máy chủ
Đơn giản hóa việc quản lý Windows Server cho các máy vật lý hoặc máy ảo được lưu trữ tại chỗ hoặc trên đám mây.
Xây dựng trải nghiệm liền mạch và kết nối đối với các tính năng quản lý giúp kiểm soát tốt hơn tất cả các khía cạnh của cơ sở hạ tầng máy chủ tại chỗ và đám mây.
Mở rộng các dịch vụ tại chỗ của Windows Server lên đám mây và dễ dàng kiểm soát môi trường kết này thông qua Windows Admin Center.
Tự động định cấu hình các máy ảo dựa theo các phương pháp hay nhất của Azure với Azure Automanage - giúp nâng cao tính ổn định, bảo mật và khả năng quản lý máy ảo.

Tối đa hóa khả năng và hiệu suất của các ứng dụng bằng các tính năng giúp thu thập, phân tích và đo lường hiệu quả với Azure Monitor.
Giúp ngăn chặn và phát hiện các lỗ hổng zero-day và chặn đứng các cuộc tấn công mạng với tính năng Advanced Threat Protection (ATP). 
Kết hợp các khả năng bảo vệ mạnh mẽ nhất giúp cung cấp sự bảo mật nhiều lớp trên phần cứng, firmware và hệ điều hành bằng các giải pháp lõi Bảo mật (Secured-core).
Tăng khả năng bảo mật các lỗ hổng trong hệ điều hành bằng bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS), giúp ngăn chặn các hành vi tấn công nhằm vào hệ thống phòng thủ.
Triển khai mã hóa đầu cuối giúp bảo vệ dữ liệu khỏi việc bị nghe trộm trên các hệ thống mạng không đáng tin cậy.
Mã hóa dữ liệu để tạo kênh giao tiếp an toàn với sự hỗ trợ từ Transport Layer Security (TLS) 1.3.
Mang đến cho người dùng trải nghiệm từ các bộ ứng dụng đầy đủ giúp tối đa hóa năng suất khi làm việc từ xa.
Hỗ trợ truy cập liền mạch trên tất cảc các thiết bị với Microsoft RemoteApp và giúp mang lại trải nghiệm làm việc ngay tại văn phòng cho nhân viên.
Cải thiện khả năng bảo mật bằng các cách đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ bất kể người dùng đang làm việc ở đâu.
Dễ dàng quản lý các máy tính từ xa thông qua Active Directory.
Chạy liền mạch khối lượng công việc của doanh nghiệp trên Windows Server 2022 với hiệu suất, khả năng mở rộng và tính khả dụng tốt nhất.
Dễ dàng hiện đại hóa các tập tin .NET với công cụ Container mới trong Windows Admin Center.
Tạo các môi trường ‘chứa’ tách biệt với kích thước cực nhẹ giúp việc phát triển, triển khai và quản lý ứng dụng dễ dàng hơn.
Giảm kích thước hình ảnh vùng chứa của Windows để cho phép thời gian tải xuống nhanh hơn và khả năng tương thích với ứng dụng tốt hơn.
Mở rộng quy mô các ứng dụng ‘chứa’ Kubernetes bằng cách sử dụng các cải tiến trong việc thực hiện chính sách mạng, và tích hợp với quy trình chứa theo tiêu chuẩn.


Sẵn sàng cho phương thức làm việc từ xa
Do những thách thức toàn cầu nảy sinh vào năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cách thức làm việc từ xa toàn thời gian hoặc triển khai các môi trường làm việc hybrid. Giờ đây, khi bước qua năm 2021 và hơn thế nữa, Microsoft cho rằng làm việc từ xa sẽ trở thành một xu hướng thiết yếu. Trong một cuộc khảo sát năm 2020 do Intermedia thực hiện, 57% các lãnh đạo doanh nghiệp được hỏi cho biết họ có khả năng sẽ duy trì các lựa chọn làm việc từ xa gia tăng cho nhân viên trong dài hạn. Do đó, việc cung cấp trải nghiệm làm việc từ xa liền mạch đã trở thành ưu tiên hàng đầu. Dịch vụ Máy tính Từ xa (RDS) là nền tảng được lựa chọn để giúp cho phép người dùng truy cập an toàn hơn vào máy tính từ xa và chạy các ứng dụng từ hầu hết mọi nơi và trên mọi thiết bị.


So sánh tính năng giữa các phiên bản Windows Server
Chú thích                                                       
Khai thác nhiều hơn từ Windows Server

Trong năm 2021 vừa qua, Microsoft không chỉ đem đến hệ điều hành máy chủ Windows Server 2022 mới nhất mà còn giới thiệu các dịch vụ Azure và các cải tiến dịch vụ cho các phiên bản Windows Server. Hãy xem thử hai tình huống nâng cấp phổ biến mà khách hàng có thể lựa chọn:

Chuyển đổi lên đám mây Azure: Azure Automanage cho phép các chuyên gia CNTT không chỉ hỗ trợ tính năng tự động hóa quy trình dựa trên các phương pháp hay nhất được tích hợp trên đám mây mà còn đưa vào ứng dụng thực tiễn dựa trên các kinh nghiệm từ các nhà chuyên môn về đám mây của Microsoft thông qua Microsoft Cloud Adoption Framework . Với Azure Automanage dành cho Windows Server, khách hàng có thể dễ dàng di chuyển sang Azure mà không cần phải có bất kỳ thay đổi nào đối với IP của hệ thống mạng, hỗ trợ chuyển tệp sang Azure một cách an toàn bằng cách sử dụng SMB qua QUIC và triển khai hotpatch cho Máy ảo Windows Server Azure mới.

Để hiện đại hóa các ứng dụng hiện có, khách hàng có nhiều lựa chọn trong Azure tùy thuộc vào cách xây dựng các ứng dụng của doanh nghiệp. Ví dụ: Dịch vụ Azure Kubernetes (AKS) với hỗ trợ .NET cho phép khách hàng hiện đại hóa các ứng dụng với Kubernetes - bộ điều phối vùng chứa được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Cuối cùng, khi khách hàng chuyển khối lượng công việc của họ sang Azure, họ có thể tận dụng các lợi ích như Azure Hybrid Benefitcác bản cập nhật bảo mật miễn phí dành cho Windows Server 2008 và 2012 — chỉ có duy nhất trên Azure.

Hybrid và on-premises: Nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu chạy các ứng dụng và dịch vụ trên hệ thống tại chỗ (on-premises). Thông qua Azure Arc và Azure Stack HCI, khách hàng có thể hiện đại hóa các hoạt động quản lý và ảo hóa các lớp tương ứng. Tương tự, những khách hàng muốn hiện đại hóa các ứng dụng Windows Server on-premises có thể sử dụng AKS trên Azure Stack HCI.

Bắt đầu hành trình của bạn với Windows Server 2022

Windows Server 2022 bao gồm một loạt các lựa chọn để khách hàng có thể trải nghiệm sản phẩm trước — hãy xem thử những cách phổ biến nhất để bắt đầu với hệ điều hành máy chủ này:

Trải nghiệm thử Windows Server trên Azure hoặc tải xuống bản trial tại Windows Server Evaluation Center
Tải xuống Windows Server trên Azure Marketplace - để chạy các Máy ảo trên Azure.
Các khách hàng sử dụng Volume License có thể tải xuống Windows Server 2022 tại Volume Licensing Service Center.

Để biết thêm các thông tin chuyên sâu về giá thành và cách chuyển đổi lên hệ điều hành máy chủ Windows Server 2022 – cũng như các thông tin về giấy phép CAL đi kèm, hãy liên lạc với chuyên viên của Nhà phân phối PSD:

Trụ sở chính: Phòng 207, Tòa nhà Petrovietnam, 1-5 Lê Duẩn, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 0979 290 917 (Ms.Thùy)
Chi nhánh Hà Nội: Tầng B1, Tòa nhà PI, 167 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0985 681 081 (Mr.Ninh)
Chi nhánh Đà Nẵng: 10 Lương Nhữ Lộc, Hòa Thuận Tay, Hải Châu, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0919 790 097 (Ms.Bình)

 
Hotline
028.3911.5578
Zalo
028.3911.5578
Viber
028.3911.5578
Youtube
Twitter
Facebook
http://facebook.com/PetrosetcoDistribution
Facebook
http://facebook.com/PetrosetcoDistribution
Instagram