Lợi thế bất ngờ từ việc giữ lại vỏ hộp sản phẩm Microsoft bản quyền

Vỏ hộp sản phẩm Microsoft tưởng chừng không quan trọng, nhưng lại chứa rất nhiều thông tin giúp bạn nhận diện hàng thật giả và cũng rất "quyền lực" như "chiếc thẻ" hội viên cho bạn hưởng sự hỗ trợ 24/7 của chính hãng Microsoft.

Trinh Xuan Nam
Nam TX
17:04 09/04/21 trong Tin tức PSD
17:04 09/04/21 66 lượt xem
Mục lục

WindowsMicrosoft Office từ lâu đã trở thành công cụ không thể thiếu cho bất cứ ai sử dụng máy tính. Tỉ lệ người dùng các sản phẩm của Microsoft mỗi ngày một tăng đồng nghĩa với tỉ lệ rủi ro khi "đụng" trúng phần mềm giả mạo cũng trở nên phổ biến hơn. Bạn chưa rõ cách nhận biết phần mềm bản quyền? Bạn bối rối khi tìm phương án giải quyết rắc rối khi sử dụng phần mềm? Tham khảo ngay những "tip" đơn giản nhưng quan trọng sau đây để tránh "tiền mất tật mang" nhé!

Lợi ích khi sử dụng phần mềm bản quyền là?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ lợi ích bạn nhận được từ phần mềm bản quyền để sẵn sàng chi trả cho gói dịch vụ bạn sẽ sử dụng và cẩn thận hơn khi chọn mua. Như mọi hãng khác, Microsoft chỉ hỗ trợ khi bạn mua hàng chính hãng tại nhà phân phối, đại lý được ủy quyền. Mọi vấn đề bạn gặp phải sẽ được nhân viên kỹ thuật của Microsoft hỗ trợ nhanh nhất khi bạn có hóa đơn mua hàng kèm hộp đựng. Chính vì thế, hãy lưu lại hóa đơn và hộp đựng cho những món đồ đã mua vì trên đó sẽ thể hiện thông tin xác thực món hàng bạn mua là hàng "real" và nhanh chóng kết nối bạn với người hỗ trợ của Microsoft.

Để không rơi vào tình huống "tiền mất tật mang", bỏ tiền mua bản quyền nhưng lại trúng hàng giả mạo và không được hỗ trợ, cách đơn giản nhất là bạn cần chú ý những điểm sau:

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Sản phẩm chính hãng tại thị trường Việt Nam chỉ có Made in Hong Kong cho bản mua kèm máy (OEM) và Made in Singapore cho bản mua rời (FPP). Bạn mua Windows Office mà trông thấy nguồn gốc "Made in US" thì chắc chắn đó không phải là hàng chính hãng. Hãy kiểm tra thật kỹ để không sai từ bước đầu tiên khi muốn mua Microsoft Office chính hãng.

Lợi thế bất ngờ từ việc giữ lại vỏ hộp sản phẩm Microsoft bản quyền
Made in Hong Kong trên phong thư mua kèm máy (OEM) - trái; Made in Singapore trên hộp mua rời (FPP) - phải

Tem phân phối

Bên cạnh những điều dễ nhận biết bên ngoài như lỗi chính tả, vỏ hộp bị móp méo, bạn có thể nhận biết hàng chính hãng thông qua tem phân phối của sản phẩm. Hiện Microsoft chỉ có hai nhà phân phối chính thức tại Việt Nam - một trong số đó là Công ty CP DV Phân Phối Tổng Hợp Dầu Khí (PSD). Hãy "soi" cẩn thận trước khi "tiền trao cháo múc" nhé.

Lợi thế bất ngờ từ việc giữ lại vỏ hộp sản phẩm Microsoft bản quyền 1
Tem chính hãng của PSD và Synnex FPT trên sản phẩm

Nhãn xác thực COA (Certificate of Authenticity - giấy chứng nhận tính xác thực)

Nhãn chứng nhận xác thực (COA) được sử dụng bên ngoài phần mềm đóng hộp bán lẻ và giải thích sản phẩm là gì, quốc gia sử dụng dự định và xuất xứ. Do đó, Microsoft Office chính hãng cần nhãn COA trong và ngoài hộp phải giống nhau.

Lợi thế bất ngờ từ việc giữ lại vỏ hộp sản phẩm Microsoft bản quyền 2
Hình ảnh Nhãn chứng nhận xác thực (COA) trên sản phẩm chính hãng

Hình ảnh Moiré – trong vùng màu đỏ ở phía bên trái của nhãn là một tính năng để chứng minh rằng sản phẩm là chính hãng. Bạn hãy thử thực hiện một thao tác đơn giản là giữ nhãn theo chiều ngang ở chiều dài cánh tay, nhìn thẳng vào, sau đó di chuyển đến một góc nhìn gần hơn và nghiêng nhãn. Nếu một loạt các đường ngoằn ngoèo trên nhãn trở nên khó xác định rõ ràng thì đây đùng là nhãn trên sản phẩm chính hãng.

Nhãn khóa sản phẩm (Product Key)

Cuối cùng là nhãn khóa sản phẩm, hay còn gọi là mã số để kích hoạt phần mềm, có màu trắng hoặc màu cam đi kèm với CD/ DVD/ USB cài đặt và tem chứng nhận xác thực (COA) cho sản phẩm. Khóa sản phẩm này có 25 ký tự. Ngoài mã vạch và mã khóa sản phẩm, hàng chính hãng còn có một dòng in nhỏ ở cạnh trái và góc trên cùng bên phải đển nhận diện - MIC MICROSOFT.
Lợi thế bất ngờ từ việc giữ lại vỏ hộp sản phẩm Microsoft bản quyền 3

Nếu khóa sản phẩm của bạn bị trầy xước, bị mờ hoặc không sử dụng được, hãy liên hệ với nhà bán lẻ hoặc gọi cho bộ phận Hỗ trợ của Microsoft để kích hoạt phần mềm, tránh nguy cơ bị khóa.

Nhìn chung, khi mua các sản phẩm của Microsoft, bạn nên giữ lại hộp đựng sản phẩm hoặc chụp ảnh lại hộp và hóa đơn để lấy thông tin lấy làm chứng minh hàng chính hãng và nhận được hỗ trợ từ Microsoft.

Khi bắt tay vào kinh doanh các sản phẩm Microsoft, các doanh nghiệp, đại lý hãy tìm ngay tới một địa chỉ uy tín, đó là Công ty CP DV Phân Phối Tổng Hợp Dầu Khí (PSD) - Nhà phân phối chính thức của Microsoft tại Việt Nam. Tự tin kinh doanh các mặt hàng chính hãng và nhận được sự hỗ trợ tận tâm về giá cả từ chính Microsoft và PSD.

Đầu tư nhỏ, có ngay lợi nhuận lớn với số lượng nhập chỉ từ 10 bộ Windows 10 Pro bản COEM, cùng nhiều chương trình ưu đãi khác cực hấp dẫn. Mọi thông tin về chương trình ưu đãi và hỗ trợ từ PSD, vui lòng liên hệ:

Lợi thế bất ngờ từ việc giữ lại vỏ hộp sản phẩm Microsoft bản quyền 4 Email: tran.huyen.linh@psd.com.vn
Lợi thế bất ngờ từ việc giữ lại vỏ hộp sản phẩm Microsoft bản quyền 5 Hotline: 0903 317027 (Ms.Linh)

Hotline
Zalo